tintucvedienanh.com

Bạn biết gì về hệ thống lọc thủy sinh?

Quá trình sinh trưởng và phát triển của cá không thể tránh khỏi được việc thải ra chất thải và nếu không xử lý thì sẽ gây ô nhiễm nguồn nước của bể, làm ảnh hưởng đến toàn hệ thống thủy sinh. Không phải lúc nào con người cũng có thể xử lý được chất thải của cá và làm sạch được những chất thải bẩn trong  hồ thủy sinh, do đó mà họ cần đến những hệ thống lọc thủy sinh. Một hệ thống lọc thủy sinh sẽ đem  lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, vậy bạn đã biết gì về hệ thống lọc thủy sinh?
 
Khi chơi thủy sinh, bạn nuôi cá và bạn phải cho cá ăn đều đặn. Các chất cặn tồn đọng và dầu mỡ từ việc cho cá ăn sẽ phát sinh ra các chất gây hại cho những sinh vật và cây trồng trong hồ thủy sinh. Sau đó, cùng với những chất thải mà cá thải ra thì rêu hại sẽ phát triển mạnh trong hồ thủy sinh và khiến hồ thủy sinh của bạn xuống cấp rất nghiêm trọng. Chính vì thế mà những người chơi thủy sinh thường tốn rất nhiều thời gian và công sức theo dõi để có thể ngăn chăn được chất thải gây ảnh hưởng đến nguồn nước. Nhưng hiện nay, vấn đề ô nhiễm gây hại nguồn nước trong bể thủy sinh đã có sự giúp đỡ của lọc thủy sinh. 
 
Hệ thống lọc thủy sinh vốn không hề phức tạp nhưng có thể lọc nước, lọc đi những chất cặn trong hồ thủy sinh, ngăn chặn vi khuẩn có hại. Lọc thủy sinh còn góp phần tạo ra dòng chảy đều trong hồ thủy sinh, góp phần tạo được một hệ thống hồ thủy sinh hoàn chỉnh. 
 
Hệ thống lọc thủy sinh muốn hoạt động tốt thì thường đi kèm với những vật liệu lọc chất lượng và có khả năng hoạt động, nuôi dưỡng được các vi sinh vật có lợi cho hồ thủy sinh. Hệ thống lọc không cần có kích thước quá lớn mà chỉ cần vừa đủ, đặt trong không gian thủy sinh không chiếm nhiều diện tích mà vẫn có thể hoạt động tốt, làm đúng vai trò của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ thống lọc với những đặc trưng khác nhau để có thể linh hoạt với nhiều không gian bể thủy sinh khác nhau. Người dùng có thể có được nhiều lựa chọn phong phú khi có nhu cầu về thủy sinh và chọn hệ thống lọc.
 
Trên đây là một số thông tin quan trọng về hệ thống lọc mà bạn nên biết nếu như bạn đang có nhu cầu chơi thủy sinh.  Nếu bạn còn có những câu hỏi hay những vấn đề cần được giải đáp khi tìm hiểu về hệ thống lọc thủy sinh thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Hanoi Aquarium, chúng tôi luôn sẵn lòng để giúp bạn.
 
23/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *