tintucvedienanh.com

Mật Khải Kahlil Gibran Bản Việt Ngữ Phạm Bích Thuỷ Nhìn Thấu Cỏi Tử Sinh The Prophet Có một người đà

Mật Khải
Kahlil Gibran
Bản Việt Ngữ: Phạm Bích Thuỷ
Nhìn Thấu Cỏi Tử Sinh
(The Prophet)
"Có một người đàn bà thưa: Xin hãy nói về ĐAU ĐỚN"
Người đáp: Đau đớn là sự đập vỡ lớp vỏ bao quanh hiểu biết của các người. Phần lớn những đau đớn các người là tự chọn.."
"Thưa thầy còn về HÔN NHÂN thì thế nào?"
"Các ngươi sinh ra gần nhau thì sẽ gần nhau mãi mãi. Các ngươi sẽ gần nhau cho tới khi đôi cánh trắng tử thần đến phá nát ngày mình..."
"Người thợ dệt thưa: Xin hãy nói về QUẦN ÁO"
"Quần áo che đậy nhiều vẻ đẹp các ngươi nhưng chẳng dấu nổi cái không đẹp."
- Tôi đến để nói một lời và tôi sẽ nói bây giờ. Nhưng nếu cái chết năn trở tôi , Ngày Mai sẽ nói lên vì Ngày Mai không bao giờ đơn sai một bí mật trong cuốn sách Đời Đời.
- Tôi đến để sống trong Vinh Quang Tình Yêu và Ánh Sáng Cái Đẹp, là những phản ánh của Thượng Đế. Tôi ở đây, sống động, và không thể bị lưu đày khỏi cảnh vực đời, vì qua lời hằng sống, tôi sẽ sống trong cái chết.
- Tôi đến đây để cho tất cả và với tất cả, và những gì tôi làm hôm nay trong cô đơn Ngày Mai muôn người sẽ vọng lại. Những gì tôi nói bây giờ với một lòng ngày mai muôn lòng sẽ thốt lên.
Kahlil Gibran
Là thi sĩ tâm linh của xứ Liban nằm giữa Á và Âu. Kahlil Gibran mang một thông điệp đến cho khắp mọi nơi: đại đồng, hoà đồng tôn giáo, hạnh phúc tự nhiên, và tình yêu vượt cái chết.
Khi cất lên tiếng hát mới, Kahlil Gibran bị giáo hội trục xuất và chính quyền lưu đày. Lang thang suốt nửa địa cầu từ Âu sang Mỹ, con người bị quê hương hắt hủi đó tổng hợp thơ và đạo của cả Đông và Tây để thành một Tagore của văn chương Ả Rập, một Dante của thế kỷ 20 và một bậc thầy bất tử của nhân loại.
Gần ba mươi năm trời Kahlil Gibran âm thầm ghi lại những suy tư dạt dào mà sau này người ta gom lại in thành cả chục pho. Được dịch ra Anh ngữ, sách của ông thành Thánh Kinh và tác giả thành đấng Tiên Tri, bậc tôn sư và người bạn thiết của hàng triệu người thuộc mọi quốc gia, mọi tín ngưỡng.
Cuốn MẬT KHẢI (The Prophet) là danh tác của Kahlil Gibran từ năm 1923 tới nay được ấn hành cả trăm lần. Mật Khải là ngọn đuốc thắp bằng Sự Thật và Tình yêu để soi sáng những vấn đề muôn thuở, của cuộc đời mà mọi người phải sống và nghĩ, phải hỏi và đáp cho chính mình và cho tất cả.
Kahlil Gibran ( 1883-1931)
29/9/2018
TuanPolo Vo
09/10/2019
2 bình luận:
Mai Thị Thảo
09-10-2019, 15:01:54
"Mật khải" là danh tác của Kahlil Gibran từ năm 1923 tới nay được ấn hành cả trăm lần. Nó là ngọn đuốc thắp bằng sự thật và tình yêu để soi sáng những V/đ muôn thuở, của cuộc đời và mọi người phải sống và nghĩ;phải hỏi và đáp cho chính mình và cho toàn nhân loại. Tks bạn đã chia sẻ.
TuanPolo Vo
09-10-2019, 15:01:54
Dạ, cảm ơn chị!

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *