tintucvedienanh.com

Những cách điều trị bướu nhân tuyến giáp

Như chúng ta đã biết, thế giới càng phát triển kéo theo nhiều sự tiến bộ của những ngành khoa học, với nhiều phát minh sáng tạo, có thể thay đổi thế giới loài người. Nhưng hiện diện ở đâu đó, vẫn có những biểu hiện tiêu cực những hoạt động của những nhà máy, hóa chất độc hại bị xả thải ra ngoài tự nhiên mà không được cho phép, gây hậu quả nặng nề, có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe của con người. Một căn bệnh nguy hiểm, cũng có thể do những nguyên nhân đó gây ra, đó là căn bệnh bướu nhân tuyến giáp. Vậy những cách điều trị bướu nhân tuyến giáp là gì?
 
Bướu nhân tuyến giáp là bệnh lý thường gặp nhiều hiện nay, với tỷ lệ gia tăng về số lượng người mắc bệnh, độ tuổi thường mắc phải căn bệnh này đó là từ 36 đến 55 tuổi, và nó thường xảy ra ở phụ nữ cao hơn so với nam giới. Chúng ta có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị căn bệnh bướu nhân tuyến giáp này.
 
Phương pháp phẫu thuật là phương pháp được sử dụng khá nhiều, tuy nhiên nó có thể để lại những biến chứng cho người bệnh. Phẫu thuật được sử dụng để điều trị bướu giáp lành tính, khi mà tình trạng bướu phát triển to gây ra những cảm giác khó chịu, khó nuốt, khó thở, hay ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, thì chúng ta sẽ tiến hành phẫu thuật. Khi thực hiện phẫu thuật thì có thể những rủi ro như chảy máu, nhiễm trùng vết mổ hay bệnh nhân bị thiếu máu, liệt dây thần kinh,…Nhưng nếu như không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến tình trạng bệnh nhân bị suy giáp hoặc suy tuyến cận giáp sau khi phẫu thuật. Cùng với đó, sau khi mổ thì người bệnh sẽ để lại vết sẹo trên cổ, có thể gây mất thẩm mỹ, có thể mất tự tin khi giao tiếp cũng như mất thời gian trong việc lựa chọn trang phục phù hợp.
 
Phương pháp điều trị bằng thuốc, đây là phương pháp điều trị bệnh kéo dài, nó được dùng với những bệnh nhân có kích thước nhỏ, có thể điều trị bằng nội khoa. Nó là phương pháp khá thông dụng, nó có thể làm giảm kích thước của nhân nhưng không đáng kể. Nếu như ngừng uống thuốc thì bướu nhân tuyến giáp lại phát triển và có nguy cơ tái phát cao hơn. Chính vì vậy, nếu như sử dụng biện pháp này người bệnh cần phải kiên trì.
 
Bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ cũng như của những phương pháp điều trị chuyên nghiệp, tránh né tránh, giấu bệnh, khiến bệnh ngày càng nặng hơn, khó có thể giải quyết được căn bệnh. Bạn có thể đến phòng khám chuyên khoa bướu cổ Sài Gòn, nơi đây có những biện pháp chuyên nghiệp cùng với đội ngũ bác sĩ tận tình, có trách nhiệm cao trong nghề, có thể giúp bạn lấy lại được sức khỏe vốn có của mình!
 
Xem thêm:
13/04/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *