tintucvedienanh.com

Tiêu chí để lựa chọn khóa cửa tốt nhất 

Một ngôi nhà đẹp, hiện đại và sang trọng thôi là chưa đủ, chúng còn cần được đảm bảo an toàn, ngăn chặn sự xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài. Để làm được đó thì phải cần đến sự trợ giúp của khoá. Khoá được ví như là một người canh gác cho ngôi nhà, chính vì vậy khi lựa chọn khoá cần chọn lọc kỹ lưỡng để có được loại khoá tốt nhất, phù hợp nhất với kiến trúc của ngôi nhà. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí cần thiết để lựa chọn khóa cửa, hãy theo dõi để biết những tiêu chí đó là gì nhé. 


Lựa chọn dựa vào chức năng hoạt động của khoá
 Đối với từng không gian khác yêu cầu về khả năng của khoá cũng khác nhau. Đối với không gian hay những căn phòng trong nhà thì yêu cầu về độ bảo mật không quá cao, bạn có thể lựa chọn những loại khoá dễ sử dụng, phù hợp với cánh cửa là được. Thế nhưng cửa chính và các cửa thông ra ngoài cần được đảm bảo an toàn nhất, bạn cần sử dụng khoá có độ bền cao, có khả năng bảo mật tốt nhất để ngăn chặn sự xâm nhập bất hợp pháp vào ngôi nhà của bạn. Hay ở những môi trường có nhiều người ra vào như văn phòng thì bạn cần trang bị loại khoá có tuổi thọ cao, có thể sử dụng nhiều lần. 


Chọn khóa cho cửa dựa vào độ bền và giá thành của chúng 
Khi lựa chọn khoá cho cửa thì độ bền chính là yếu tố cần được chú trọng nhất. Độ bền của khoá phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu của chúng. Hiện nay hầu hết khoá đều được sử dụng hợp kim nhôm cao cấp, sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, kiểm định khắt khe. Lớp ngoài của khoá được phủ lớp nano để chống trầy, xước và ngăn chặn sự xâm hại của môi trường bên ngoài. Bạn nên lựa chọn những loại khoá chất lượng tốt, có phần thân và tay cầm chắc chắn, tránh lựa chọn những loại khoá chỉ đẹp về mẫu mã mà không có độ an toàn cao. 
Giá thành của khoá cũng phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu sử dụng, công năng, mẫu mã. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại khóa với giá thành khác nhau từ giá tầm trung đến hàng cao cấp. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng kinh tế mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình được loại khóa phù hợp. Hiện nay không quá khó để bạn có thể chọn một chiếc khóa có chất liệu tốt, kiểu dáng phù hợp với ngôi nhà của bạn, giá thành lại hợp lý. Hãy tìm hiểu thật kỹ để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của mình bạn nhé.
 

08/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *